8 เคล็ดลับเพื่อน้องหมาสูงวัย

8 เคล็ดลับเพื่อน้องหมาสูงวัย เพื่อการจัดเตรียมกิจกรรมให้เหมาะสมกับวัยของสุนัขนั้น นับว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อให้พวกเขามีความสุขและช่วยให้น้องหมาได้รับความสะดวกสบายและปลอดภัย โดยเฉพาะกับเรื่องของกระดูกและข้อต่อ เรื่องของการปรับเปลี่ยนกิจกรรมประจำวันต่างๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญมากกับน้องหมาสูงวัย

8 เคล็ดลับเพื่อน้องหมาสูงวัย

Exercise

การออกกำลังกาย ยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสุนัขแก่ เพียงแค่ปรับวิธีบ้าง เล็กๆ น้อยๆ ด้วยการเดินให้ช้าลง ระยะทางสั้นลง แต่อาจเพิ่มความถี่ขึ้นอีกระดับหนึ่งจากเคยเดินอาทิตย์ละ 2 วัน ก็เพิ่มเป็นอาทิตย์ละ 4 วัน เป็นต้น

Body Clean

ทำความสะอาดร่างกายให้บ่อยขึ้น อาจเป็นการเช็ดตัว เช็ดหู ดูและเรื่องของช่องปาก และความยาวของเล็บอย่างสม่ำเสมอ

Teach New Tricks

สอนคำสั่งใหม่ๆ เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงในร่างกายของน้องหมาสูงวัย ความเชื่องช้าเริ่มมาเยือน ดังนั้น คำสั่งใหม่ๆ ที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายและอายุ เป็นสิ่งที่สำคัญมาก

Playtime Activities

ปรับเปลี่ยนวิธีการเล่นกับเขา เพิ่มการเล่นที่ส่งเสริมสมอง สายตา เช่น การซ่อนขนมที่มีกลิ่นแรงขึ้นมาหน่อยให้เขาได้หา เพื่อให้เขาได้มีความกระตือรือร้นมากขึ้นที่จะเล่น แทนการนอนอยู่กับที่เฉยๆ

Utilize Runners

ปรับแต่งพื้นบ้านให้สุนัขสูงวัยอยู่สบายขึ้น เช่น เพิ่มพรม หรือแผ่นรองกันลื่น ไม่ให้น้องหมาลื่นเวลาเดิน และการขึ้นลงรถก็อาจจะมีบันใดมาวางเพื่อให้เขาขึ้น-ลง ได้ง่ายขึ้น

Temperature Pad Designed For Pet

แม้อุณหภูมิในบ้านเราจะเปลี่ยนแปลงไม่บ่อยนัก แต่ก็คืนเตรียมไว้ในยามที่อากาศเย็นลง ก็ควรให้เขาได้อยู่ในที่อบอุ่น หากวันไหนที่อากาศร้อนมากๆ ต้องเตรียมพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวกให้เขาได้อยู่ ไม่ร้อนจนเกินไป มีน้ำสะอาดเตรียมไว้เสมอ

A Raised Feeder For Older Dog

น้องหมาสูงวัยอาจมีปัญหาในเรื่องการก้มลงกินอาหารในจานแบบเดิม อาจต้องปรับที่วางจานและน้ำใหม่ให้เหมาะสมกับขนาดของน้องหมาโดยที่เขาไม่ต้องก้มลงไปกิน

More Frequent Meals

ปรับเปลี่ยนวิธีการให้อาหาร ด้วยการเพิ่มจำนวนเวลาการให้ด้วยการปรับปริมาณในแต่ละมื้อให้น้อยลงแต่ว่าบ่อยครั้ง

หวังว่า 8 เคล็ดลับเพื่อน้องหมาสูงวัย จะเป็นประโยชน์สำหรับเจ้าของสุนัข เพื่อนำไปปรับใช้ได้อย่างเหมาะสม ซึ่งไม่ใช่เรื่องยาก และหากเราทำได้ตามคำแนะนำนี้ เชื่อว่า น้องหมาแสนรักของเราจะอยู่อย่างมีความสุข สุขภาพแข็งแรงปลอดภัย อยู่เป็นกำลังใจให้กับเราได้นานยิ่งขึ้น สุนัขของคุณจะไม่ทุกทรมานจากการเจ็บป่วยชั่วอายุของเขา ก็คงจะเป็นจุดมุ่งหมายของเจ้าของที่เลี้ยงสุนัขทุกคน

Jerhigh

แชร์ให้เพื่อน
Pugthai.com